ไม่เลือกเราเขาไปแน่! ตัวเต็งชิงตำแหน่งประธาน บาร์เซโลนา ลั่น หากแพ้อาจเสีย “เมสซี่”

ทีมบาร์เซโลนา

ทีมบาร์เซโลนา ยักษ์ใหญ่แห่งเวที ลา ลิกา สเปน ยังคงตกอยู่ในสถานการณ์ไม่สู้ดีนัก หลังเผชิญกับสภาวะวิกฤติด้านการเงินอย่างหนักจากผลกระทบของโรคโควิด-19 ตั้งแต่ต้นปีที่แล้ว แถมการเมืองภายในสโมสรก็ยังคงครุกรุ่นต่อเนื่อง หลังยังหานายใหญ่คนใหม่ที่จะเข้ามากุมบังเหียนสโมสรแห่งนี้ไม่ได้ โดยล่าสุด ตัวเต็งผู้ลงสมัครชิงตำแหน่งประธานคนใหม่ยังออกมาประกาศกร้าวว่า หากตนไม่ได้รับเลือกให้เป็นประธาน ทีมอาจต้องสูญเสีย “ลิโอเนล เมสซี่” หลังจบฤดูกาลนี้

ทีมบาร์เซโลนา อาจเสีย “เมสซี่” หาก “โจน ลาปอร์ต้า” ไม่ได้รับเลือกเป็นประธานสโมสร?

ทีมบาร์เซโลนา

            “โจน ลาปอร์ต้า” หนึ่งในแคนดิเดตผู้รับสมัครชิงตำแหน่งประธานสโมสรคนใหม่ของ บาร์เซโลนา สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก ลา ลิกา สเปน ออกมาประกาศกร้าวว่า หากตนไม่ได้รับเลือกตั้งให้เป็นนายใหญ่คนใหม่ของยอดทีมแห่งความกาตาลันแล้ว ทีมจะต้องสูญเสีย “ลิโอเนล เมสซี่” ซูเปอร์สตาร์ลูกหนังเบอร์หนึ่งของทีมไปหลังจบฤดูกาลนี้ 

โดย ลาปอร์ต้า ระบุว่า “หากเทียบกับข้อเสนออื่น ๆ ที่ เมสซี่ ได้รับจากทีมอื่นแล้วน่ะ ผมบอกได้เลยว่าเราสู้เรื่องจำนวนเงินไม่ได้เลย แต่สิ่งที่ เมสซี่ ต้องการจริง ๆ คือ การได้กลับไปเป็นแชมป์อีกครั้ง ซึ่งผมมีความสัมพันธ์ที่ยอดเยี่ยมกับเขา และเขาก็ให้ความสำคัญกับข้อเสนอที่ผมยื่นให้ด้วย ผมเป็นคนเดียวที่สามารถจะทำให้เขาอยู่กับทีมต่อไปได้ ถ้าผมแพ้การเลือกตั้งละก็ ผมมั่นใจว่า เมสซี่ จะไปจาก บาร์ซ่า แน่นอน แต่ความสัมพันธ์ของผมกับ เมวซี่ มันดีอยู่เสมอ”

ทีมบาร์เซโลนา

            ทั้งนี้ โจน ลาปอร์ต้า เคยดำรงตำแหน่งประธานสโมสรของ บาร์เซโลนา ระหว่างปี 2003 – 2010 ซึ่งเป็นช่วงที่สตาร์ลูกหนังชาวอาเจนไตน์แจ้งเกิดกับ “เจ้าบุญทุ่ม” และพาทีมประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ก่อนที บาร์เซโลนา

ทีมบาร์เซโลนา

จะเข้าสู่ยุคการกุมบังเหียนของ “โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว” อดีตบิ๊กบอสเจ้าปัญหาในอีกไม่กี่ปีต่อมานั่นเอง  อย่างไรก็ตาม เชื่อกันว่าแข้งเจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ 6 สมัย จะยังคงรอดูสถานการณ์การเลือกตั้งที่กำลังจะเกิดขึ้นก่อนว่าใครจะเป็นประธานสโมสรคนต่อไป

ข่าวฟุตบอลทั่วไป  กีฬาบอลเอซี มิลาน Edit