โจเซฟ มาเรีย บาร์โตเมว อดีตประธานบาร์เซโลน่าเอ็นเกมส์ถูกตำรวจบุกจับ

บาร์โตเมว

โจเซฟ มาเรีย บาร์โตเมว เป็นคนที่แฟนบอลวงการฟุตบอลยุโรป โดยเฉพาะแฟนของทีมฟุตบอลบาร์เซโลน่า น่าจะรู้จักเขากันดีในฐานะอดีตประธานสโมสรที่มีชื่อเสียอื้อฉาวมากที่สุดคนหนึ่งของวงการ โดยเขาเป็นนักธุรกิจชื่อดังชาวสเปนที่เขามานั่งตำแหน่งประธานสโมสรบาร์เซโลน่าตั้งแต่ปี 2014 หากแต่ในช่วงประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา บาร์โตเมว กลับมามีข่าวว่าบริหารสโมสรผิดพลาดอย่างหนักทำให้ฐานะการเงินของทีมไม่ดีเหมือนที่เคย มีเรื่องทะเลาะกับคนทั้งนอกแลในทีมตนเอง โดยเฉพาะ นักเตะที่แฟนบอลชื่นชอบนั้นคือ ลิโอเนล เมสซี่

บาร์โตเมว กับปัญหาของทีม

บาร์โตเมว

โดยในปี 2020 ประมาณต้นปีทีมบริหารหลายคนลาออกจากกรรมการบริหารเพราะไม่พอใจการบริหารของบาร์โตเมว จนตัวประธานต้องลาออกตามในช่วงเดือน ตุลาคม 2020 เพราะกำลังจะโดนสมาชิกบาร์เซน่าโหวตปลดออกอยู่แล้วเลยชิงลาออกเสียเลย และบาร์เซโลน่ากำลังจะเลือกตั้งประธานคนใหม่ในเดือนมีนาคมนี้ ทั้งนี้ แม้ว่าอดีตประธานจะลาออกจากทีมแล้วก็ตาม

แต่เขาก็ยังต้องรับกรรมที่ตนเองก่อไว้ เมื่อล่าสุดในวันที่ 1 มีนาคม 2021 ที่ผ่านมามีข่าวออกมาว่า บาร์โตเมว ถูกตำรวจบุกเขาไปจับกุมในฐานะมีส่วนกับคดี “บาร์ซ่าเกต” หรือการทุจริตโกงเงินงบประมาณของทีมบาร์เซโลน่าซึ่งเคยมีข่าวหนาหูมาก่อนหน้านี้แล้วว่าเขาเอางบประมาณของทีมบาร์เซโลน่า ไปทำการใช้ในการจ้างบริษัทผลิตสื่อต่าง ๆ

บาร์โตเมว

ไม่ว่าจะสื่อบันเทิงทางด้านกีฬา และร่วมทั้งสื่อทางอินเทอร์เน็ตให้ข่าวกล่าวหาเสีย ๆ หาย ๆ กับคนที่บาร์โตเมวไม่ชอบ โดยเฉพาะการโจมตีคนในทีมตัวเองแท้ ๆ อย่าง ลิโอเนล เมสซี อดีตนักเตะของทีมบางคน และบุคลากรในสโมสรหลายคนที่โดนกันหลายคน แม้แต่ เป๊ป กวาร์ดิโอลา  ก็ยังเจอไปด้วย นอกจาตัวเขาแล้ว ยังมีบุคคลที่เกี่ยวข้องและโดนจับตัวอีก 3 ราย นั้นก็คือ

บาร์โตเมว

ซีอีโอของทีมมนุษย์ต่างดาวอย่าง ออสการ์ กราว อดีตผู้ทำหน้าที่หัวหน้าฝ่ายกฎหมายของทีมมนาย์ต่างดาวอย่าง รามอน โกเมซ พอนติ และที่ปรึกษาของ บาร์โตเมวอย่าง คัวเม มาสเฟร์เรอร์  ซึ่งตามข่าวบอกด้วยว่าตำรวจได้เข้าไปตรวจสอบเอกสารหลักฐานในสำนักงานของทีมบาร์เซโลน่าด้วย คดีจะจบแบบไหนแฟนบอลรอชมกันต่อได้เลย

ข่าวฟุตบอลทั่วไป  กีฬาบอลเอซี มิลาน Edit