เปแอสเช จ้องฉกไวนัลดุม หลังแข้งหงส์แดงยังไม่คืบหน้าสัญญา

เปแอสเช

สโมสรปารีส แซงต์-แชร์กแมง หรือ เปแอสเช บิ๊กทีมลีก เอิง ฝรั่งเศสถูกเผยว่ากำลังสนใจที่จะดึงตัวมิดฟิลด์พลังขับเคลื่อนทึมของลิเวอร์พูล จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม แข้งฮอลแลนด์มาร่วมทัพในช่วงซัมเมอร์หน้านี้

แข้งฮอลแลนด์ไม่คืบหน้าสัญญาใหม่ เปแอสเช สนใจเบียดบาร์ซ่า

เปแอสเช

        สัญญาของจีนี่ ไวจ์นัลดุมจะหมดลงในช่วงจบฤดูกาลนี้ แม้จะมีการพูดคุยเกี่ยวกับสัญญาใหม่มาตลอด แต่ความคืบหน้าของการขยายสัญญาไม่สามารถตกลงกันได้ ทำให้กองกลางวัย 30 ปีเตรียมเดินตามรอยของเอ็มเร่ ชานและอดัม ลัลลาน่าในการย้ายจากสโมสรแบบไม่มีค่าตัว

        หงส์แดงนั้นรู้ดีว่านักเตะสามารถย้ายออกไปแบบที่พวกเขาไม่สามารถได้รับอะไรตอบแทน จึงได้พยายามที่จะรั้งไวจ์นัลดุมไว้ด้วยสัญญาระยะสั้น แต่กองกลางฮอลแลนด์ที่ถูกให้ความสนใจจากบาร์เซโลน่ามาเป็นระยะยังคิดว่าเขาควรได้สัญญาที่ดีกว่านี้ ซึ่ง เปแอสเช คือตัวเลือกใหม่ที่เข้ามาเพิ่มในเวลานี้

        ขณะเดียวกันความเป็นไปได้ที่ไวจ์นัลดุมจะย้ายออกจากสโมสรก็มีสูงมาก เมื่อหงส์แดงมีการเสริมทัพแดนกลางในบทบาทเดียวกันไว้แล้วด้วยนาบี เกอิต้าในปีก่อน และติอาโก้ โจต้าในปีนี้ รวมไปถึงเคอร์ติส โจนส์และอเล็กซ์ อ็อกเลด-แชมเบอร์แลนด์ด้วย ที่ทำให้แผงกลางของหงส์แดงมีความหนาแน่นอย่างมาก ดังนั้นการการันตีตำแหนงจากเจอร์เก้น คล็อปป์จึงเป็นเรื่องยาก การย้ายออกแบบไร้ค่าตัวเป็นทางเลือกที่ดี ทั้งตัวไวจ์นัลดุมและสโมสรที่ต้องการเขาไปเช่นกัน

เปแอสเช

        เปแอสเช ที่ออกตัวมาเป็นสโมสรล่าสุด ยังต้องเดินหน้าเพื่อสร้างความสนใจให้ไวจ์นัลดุมพิจารณา เนื่องจากอินเตอร์ มิลาน สโมสรใหญ่จากเซเรีย อา ก็กำลังจ้องสถานการณ์ของกองกลางหงส์แดงอยู่เช่นกัน

        สำหรับจีนี่ ไวจ์นัลดุมประสบความสำเร็จเกือบทั้งหมดกับลิเวอร์พูลไปแล้ว หลังจากย้ายมาร่วมทีมในฤดูกาล 2016 มีส่วนในความสำเร็จของยอดทีมลิเวอร์พูลทั้งถ้วยแชมป์สโมสรโลก แชมป์สโมสรยุโรป รวมถึงแชมป์พรีเมียร์ลีกที่แฟนบอลรอคอยมายาวนานในฤดูกาลที่ผ่านมา แถมผลงานส่วนตัวในฤดูกาลนีั้ก็ถือว่าสม่ำเสมอที่สุดในบรรดาผู้เล่นหงส์แดงทั้งหมด

เปแอสเช

        ความเป็นไปได้ที่จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุมจะอยู่ต่อกับลิเวอร์พูลดูแล้วมีความเป็นไปได้น้อยมาก เพราะการเดินหมากทางการเงินของสโมสรลิเวอร์พูลในนาทีนี้มีการรัดเข็มขัดมากจนเจอร์เก้น คล็อปป์บริหารทีมอย่างอึดอัด ดังนั้น เปแอสเช บาร์ซ่า หรืออินเตอร์ อาจจะได้ลายเซ็นของไวจ์นัลดุมหลังจบศึกยูโร 2020 ก็เป็นได้.

ข่าวฟุตบอลทั่วไป  กีฬาบอลเอซี มิลาน Edit