ป็อกบา จะอยู่หรือจะไปจากผีแดงหลังสิ้นสุดฤดูกาลนี้ได้รู้กัน

พอล ป็อกบา

พอล ป็อกบา เป็นนักเตะชื่อดังชาวฝรั่งเศส ในตำแหน่งกองกลางแห่งทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งสาวกทีมผีแดงต่างรู้จักกันดีในฐานะนักเตะในตำแหน่งกองกลางของทีม ซึ่งความจริงแล้ว ป็อกบา ก็เคยอยู่ในทีมเยาวชนของผีแดงตั้งแต่รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี

และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี หากแต่ในช่วงนั้นผีแดงกลับมองผิดพลาดไป ทำให้เจ้าตัวย้ายไปแบบไม่มีค่าตัวไปอยู่กับทีมม้าลายยูเวนตุสในปี 2012 ก่อนที่ ปี 2016 ทีมผีแดงจะต้องไปซื้อตัว ป็อกบา กลับมาทีมของตนเองด้วยราคาค่าตัวมากถึง 94.50 ล้านปอนด์

พอล ป็อกบา จะอยู่หรือไปจากผีแดงหลังสิ้นสุดฤดูกาลนี้

พอล ป็อกบา

ป็อกบา ถือเป็นนักเตะคนสำคัญอีกคนของทีมผีแดง ในขณะเดียวกันก็เป็นนักเตะที่มักจะมีข่าวว่าจะย้ายหนีออกจากทีมผีแดงมากที่สุดเช่นเดียวกัน ซึ่งหากเรามองย้อนไป 20 ปี ก่อนหน้านี้ จะเห็นเลยว่ามีแต่ข่าว ป็อกบา เตรียมย้ายหนีออกจากทีมมาทุกครั้งที่เข้าสู่ใกล้ช่วงตลาดนักเตะเปิด หนักที่สุดในช่วงซัมเมอร์ 2019 ที่ผ่านมา จนโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีมผีแดงต้องของขึ้นออกมาให้ข่าวเลยว่า หากยังไม่หยุดเล่นข่าวนักเตะคนนี้เตรียมย้ายทีม

พอล ป็อกบา

ซึ่งคาดว่าน่าจะถูกปล่อยจากตัวเอเย่นต์นักเตะเอง ทีมผีแดงจะอัพราคาค่าตัวเขาขึ้นไปให้ทะลุ 130 ล้านปอนด์มันไปเลย ซึ่งจนถึงตอนนี้ที่ โรเมลู ลูกากู และแอชลีย์ ยัง ย้ายหนีออกจากทีมผีแดงไปแล้วแต่ ป็อกบา ก็ยังอยู่กับทีมผีแดงเหมือนเดิม ซึ่งแต่เดิมนั้นสัญญาของเขาจะหมดลงหลังสิ้นสุดฤดูกาล 2020 2021 นี้ ซึ่งเคยมีข่าวออกมาว่าทางผีแดงได้ใช้ Option ขยายสัญญาตัวนักเตะอีก 1 ปี จนถึงปี 2022 แล้ว อย่างไรก็ตาม ในช่วงเวลานี้ที่ ป็อกบา

กำลังทำผลงานการแข่งขันให้กับทีมผีแดงได้อย่างยอดเยี่ยมและร้อนแรงเป็นอย่างมาก จึงทำให้แฟนผีแดงพากันคาดหวังกันว่าจะทำการดึงตัวนักเตะคนนี้ให้อยู่ต่อกับทีมไปได้ ทั้งที่หลายเดือนก่อนคนในวงการฟุตบอลทุกคนรวมทั้งแฟนบอลต่างก็ฟันธงไปแล้วว่านักเตะคนนี้น่าจะย้ายหนีออกจากทีมไปแล้ว แต่สุดท้ายเขาก็กลับมาท็อปฟอร์มอยู่ในปัจจุบัน

พอล ป็อกบา

ซึ่งล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่าทางฝ่ายบริหารของทีมผีแดงและนักเตะชาวฝรั่งเศสทั้งสองฝ่ายมีความเห็นตรงกันว่า ควรพักเรื่องอนาคตของเขาเอาไว้คุยกันในช่วงสิ้นสุดฤดูกาลแข่งขันนี้ อีกทีว่าควรจะต่อสัญญากับทีมหรือไม่อย่างไร

ข่าวฟุตบอลทั่วไป  กีฬาบอลเอซี มิลาน Edit