ใกล้จบมหากาพย์ เมซุส โอซิล เอเย้นต์แจ้งข่าวโอเคลีกตุรกี

เมซุส โอซิล

เมซุส โอซิล ดาวเตะดีกรีทีมชาติเยอรมัน และสโมสรอาร์เซน่อลใกล้ปลดล็อคปัญหาที่คาราคาซังกันได้แล้ว หลังเอเย้นต์นักเตะเผยความคืบหน้าการย้ายทีม ว่าเฟเนร์บาห์เช่โอเครับนักเตะเข้าสังกัดแล้ว

ทางออกที่ดีที่สุดคือการแยกทางกันโดยดี

ความสัมพันธ์ระหว่างอาร์เซน่อลกับ เมซุส โอซิล ถือว่าแย่เอามากๆหลังจากนักเตะหลุดรายชื่อทุกรายการ

เมซุส โอซิล

ของสโมสรในยุคของมิเกล อาร์เตต้า รวมถึงการที่ไม่ได้ลงเล่นให้อาร์เซน่อลมาตั้งแต่ก่อนหน้าฟุตบอลยุโรปจะเบรกเพราะโควิด-19 ระบาดตอนเดือนมีนาคมปีที่แล้วด้วยซ้ำ นอกจากนี้ยังเป็นปัญหาประเด็นที่แข้งวัย 32 ปีรับค่าจ้างสูงถึง 350,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ ทั้งที่ไม่ได้เป็นประโยชน์ต่อสโมสรเลย ครั้นต่อให้อยู่ซ้อมไปวันๆ โอซิลก็ไม่มีความผิดอะไรอีก

ถึงอย่างนั้นก็เป็นที่รู้ดีว่าอาร์เซน่อลพยายามหาทางออกเรื่องนี้มาตลอด ก่อนจะลงตัวที่นักเตะสามารถเจรจากับสโมสรอื่นเมื่อเหลือสัญญาแค่ 6 เดือนได้ และดูเหมือนว่าไม่กี่วันก่อนจะเป็นทางดีซี ยูไนเต็ด ทีมดังเมเจอร์ลีก อเมริกาที่คืบหน้าในการฉุด เมซุส โอซิล ออกไปจากเอมิเรตส์ สเตเดี่ยม 

เมซุส โอซิล

ในนาทีนี้ก็มีข่าวเพิ่มขึ้นมาว่าเอเย้นต์ของโอซิลและเฟเนร์บาห์เช่ ทีมดังของลีกตุรกีเริ่มเจรจากันจนบรรลุข้อตกลงย้ายทีม ซึ่งคาดว่าจะเกิดในอีกไม่เกิด 10 วันข้างหน้านี้ด้วย

ปัญหาคาใจ การแสดงจุดยืนทางการเมือง เมซุส โอซิล กระทบสโมสร

เมซุส โอซิล เป็นแข้งเยอรมันแต่เขาเป็นมุสลิมเชื้อสายตุรกี โดยเจ้าตัวเข้าไปเกี่ยวข้องเรื่องการเมืองระหว่างประเทศเมื่อแสดงความเห็นเกี่ยวกับมุสลิมอุยกูร์ในประเทศจีน ทำให้เกิดความไม่พอใจอย่างมาก

ต่อชาวจีนและมีผลต่อเรื่องของธุรกิจสโมสรของอาร์เซน่อลที่มีแฟนคลับและผู้สนับสนุนชาวจีนอยู่จำนวนมากพอสมควร แม้ว่าสโมสรจะออกมาแสดงความไม่เกี่ยวข้องแต่ผลกระทบก็ยังคงมีเป็นวงกว้างอยู่ดี ต่อจากนั้นโอซิลยังเป็นแข้งกลุ่มแรกที่ปฏิเสธการลดค่าจ้าง 12.5% เพื่อพยุงสโมสรในช่วงเริ่มเกิดวิกฤติไวรัสโควิด-19

เมซุส โอซิล

ดีลยังไม่จบ มีสิทธิ์หวยออกได้หมดทั้งอเมริกา ตุรกี กาตาร์
นอกจากสองสโมสรที่ถูกนำเสนอเป็นข่าวไปแล้ว ดูเหมือนว่าการย้ายทีมของ เมซุส โอซิล จะเกิดขึ้นแน่ แต่ก็ยังไม่สามารถฟันธงปลายทางได้ เนื่องจากมีข่าวออกมาว่ายังมีทีมจากลีกตะวันออกกลาง และสโมสรจากลีกเมืองเศรษฐีกาตาร์ด้วย โดยตัวนักเตะสามารถที่จะเดินทางไปร่วมกับสโมสรใหม่ หรืออยู่กับทีมไปจนจบฤดูกาลก็ได้.

ข่าวฟุตบอลทั่วไป  กีฬาบอลเอซี มิลาน Edit