ผู้จัดการทีม หงส์แดงลิเวอร์พูล ส่งคลิปอวยพรวันคริสต์มาสถึงแฟนบอลทั้งน้ำตา

หงส์แดงลิเวอร์พูล

ทีมฟุตบอล หงส์แดงลิเวอร์พูล ถือว่าเป็นทีมฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในฤดูกาล 2018-2019 ด้วยการคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกแต่ที่แฟนบอลของหงส์แดงภาคภูมิใจมากที่สุดก็คือการสามารถกลับมาคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษได้สำเร็จในฤดูกาล 2019-2020 อย่างไรก็ตาม แชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้หงส์แดงใช่ว่าจะราบรื่นแต่อย่างใดเพราะมีอุปสรรคมากมายไหนจะการขับเคี่ยวกับทีมฟุตบอลยักษ์ใหญ่ทีมอื่นโดยเฉพาะทีมเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และการแพร่ระบาดของไวรัสโควิค 19 

หงส์แดงลิเวอร์พูล ขอขอบคุณแฟนบอลจากใจในคริสต์มาสนี้

หงส์แดงลิเวอร์พูล

โดย เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันผู้พาทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล สู่ความยิ่งใหญ่ใน 2 ฤดูกาลที่ได้กล่าวมานั้น ได้ถือโอกาสในวันคริสต์มาสหรือวันที่ 25 ธันวาคม 2020 ที่ผ่านมา ได้ส่งคลิปออกมาอวยพรแฟนบอลในวันคริสต์มาสผ่านทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของทีมฟุตบอลหงส์แดง ลิเวอร์พูล

หงส์แดงลิเวอร์พูล

โดยเขาได้บอกว่าพวกเราทุกคนไม่ว่าจะเป็นคนอายุใดหรือกลุ่มชนชาติไหนต่างก็รักวันคริสต์มาสรวมทั้งตนเองด้วยก็เช่นกัน เพียงประเพณีในเยอรมันและอังกฤษอาจแตกต่างกันบ้าง เพราะประเทศของตนนั้นจะมีโฮลี่อีฟนิ่งซึ่งถือเป็นค่ำคืนความศักดิ์สิทธิ์คือวันที่ 24 ธันวาคม มันเป็นวันก่อนวันคริสต์มาส 1 วัน โดยครอบครัวของเขานั้นจะได้ร่วมกันร้องเพลงและเล่นดนตรี ซึ่งเพลงที่จะเล่นในวันคริสต์มาสเป็นเพลงเดียวที่ตนเองยังคงเล่นเครื่องเล่นดนตรีได้ ก็ถือเป็นอันแสนวิเศษทั้งด้านดีและด้านร้าย

หงส์แดงลิเวอร์พูล

แน่นอนว่าในด้านร้ายนั่นก็คือการมีไวรัสโควิด -19 ที่ออกมาแพร่ระบาดแต่เราต่างก็ผ่านมันมาได้ด้วยดี และสามารถกลับมาเล่นฟุตบอลกันได้อีกครั้งจนคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษมาได้สำเร็จ ซึ่งถือเป็นวันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของตนเองร้อยเปอร์เซ็นต์อย่างแน่นอน ได้ทิ้งท้ายว่าแม้ว่าปีนี้จะเป็นปีที่ยากลำบากแต่ตนก็หวังว่าพวกคนเหล่าแฟนบอลที่สนุกไปกับมันคิดมากถ้าได้มากสุดเท่าที่ทำได้

และมีความสุขกับของขวัญที่คุณได้รับหรือไม่ว่าสิ่งใดก็ตามที่คคุณได้รับจะเป็นอะไรสิ่งที่คุณควรคำนึงถึงก็คือความรักที่มาพร้อมของขวัญชิ้นนั้นสุขสันต์วันคริสต์มาส

ข่าวฟุตบอลทั่วไป  กีฬาบอลเอซี มิลาน Edit