แรชฟอร์ด หยอดหวาน ไม่เคยคิดเรื่องย้ายทีม ลั่น ขออยู่กับ “แมนยู” แค่ทีมเดียว!

แรชฟอร์ด

แรชฟอร์ด (Marcus Rashford) ศูนย์หน้าตัวความหวังของทีม “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาให้สัมภาษณ์หลังมีกระแสข่าวบ่อย ๆ เรื่องการย้ายทีมว่า ตนไม่เคยคิดจะย้ายไปเล่นให้ทีมไหนทั้งนั้น เพราะในใจมีแค่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมเดียวเท่านั้น

เรียกได้ว่า ตอบได้ใจ แฟน ๆ “ปีศาจแดง” ไปตาม ๆ กัน 

แรชฟอร์ด ลั่น ไม่เคยมองไปที่ไหนไกลกว่า “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด”

แรชฟอร์ด

แรชฟอร์ดกองหน้าอนาคตไกลของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาตอบคำถามเกี่ยวกับกระแสข่าวเรื่องการย้ายทีมของเจ้าตัวที่มักมีข่าวออกมาแทบทุกฤดูกาล ไม่เว้นแม้แต่ซีซันนี้ โดยดาวยิงทีมชาติอังกฤษได้ให้คำตอบแบบหล่อ ๆ ว่า ตนไม่เคยคิดเรื่องการย้ายทีมเลยแม้แต่ครั้งเดียว เพราะตนอยู่ในที่ ที่ต้องการแล้ว นอกจากนี้แรชฟอร์ด ยังเผยอีกว่า “สำหรับผม ผมไม่เคยมองไปที่ไหนไกลกว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

แรชฟอร์ด

เพราะผมมีแต่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อยู่ในใจมาตลอดตั้งแต่เด็ก มันไม่เหมาะที่ผมจะไปสวมเสื้อของทีมอื่น ผมแค่ต้องการทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อสโมสรแห่งนี้ระหว่างที่ผมอยู่ ผมหวังจริง ๆ ว่า ผมจะได้อยู่สโมสรแห่งนี้แบบยาว ๆ”  สำหรับแรชฟอร์ด ถือเป็นอีกหนึ่งผลผลิตคุณภาพจากอะคาเดมี่นักเตะเยาวชนของทัพ “ปีศาจแดง” ถูกดันขึ้นสู่ชุดใหญ่ตั้งแต่ปี 2015

ก่อนจะยึดตำแหน่งตัวจริงในแดนหน้าได้อย่างรวดเร็ว ลงสนามรับใช้สโมสรไปแล้ว 232 นัด ทำได้ 77 ประตูจากทุกรายการ ถือเป็นแข้งอนาคตไกลที่แฟน ๆ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ฝากความหวังไว้ว่าจะสามารถสืบทอดตำนานและความยิ่งใหญ่ในฐานะนักเตะหมายเลข 10 ของสโมสรต่อจาก

“เวน รูนี่” อดีตกัปตันทีมที่ย้ายออกจากถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด ไปเมื่อปี 2017  แถมระยะหลังเจ้าตัวยังมีบทบาทในด้านการขับเคลื่อนสังคม โดยเฉพาะการช่วยเหลือเด็กยากไร้ที่ประเทศอังกฤษ จนได้รับคำชื่นชมอย่างมาก ปัจจุบันแรชฟอร์ด เหลือสัญญากับทีม “ปีศาจแดง” ถึงช่วงซัมเมอร์ปี 2024 และคาดกันว่าทีมดังแห่งเมืองแมนเชสเตอร์น่าจะไม่พลาดจับแข้งทีมชาติอังกฤษต่อสัญญาในเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน

ข่าวฟุตบอลทั่วไป  กีฬาบอลเอซี มิลาน Edit