โควิด พ่นพิษเลื่อนเกมวิลล่ารับมือสาลิกาดง

โควิด

               จากสถานการณ์ล่าสุดของเจ้าไวรัสวายร้ายอย่าง โควิด กลับมาแพร่ระบาดอีกครั้งจนสร้างความปั่นป่วนไปทั่วทุกวงการไม่เว้นแม้กระทั่งโลกลูกหนัง  โดยล่าสุดสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ออกมาประกาศเลื่อนการแข่งขันเกมพรีเมียร์ลีกในวันศุกร์ที่ 4 ธันวาคมนี้ที่แอสตัน วิลล่าจะ

เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของนิวคาสเซิ่ลไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วจากพิษ โควิด นั่นเอง

โควิด

               เกมดังกล่าวจำเป็นถูกเลื่อนออกไปอย่างเร่งด่วน  หลังจากนักเตะของนิวคาสเซิ่ลรวมไปถึงบรรดาสตาฟฟ์โค้ชตรวจพบเชื้อโควิดจนทำให้ต้องเข้ารับการกักตัวไปตามระเบียบ  นอกจากนี้ทางทีมสาลิกาดงยังได้จัดการกับปัญหาโควิดครั้งนี้ด้วยการปิดสนามซ้อมอย่างดาร์สลี่ย์ พาร์คไปชั่วคราวเมื่อวันจันทร์และอังคารที่ผ่านมาเพื่อทำการฆ่าเชื้อโควิด

               สำหรับการกลับมาเล่นงานชาวโลกอีกครั้งของเจ้าไวรัสมรณะโควิดในทวีปยุโรปอีกครั้ง  หลังจากก่อนหน้านี้ดูเหมือนสถานการณ์จะค่อย ๆ คลี่คลายไปในทางที่ดีแล้ว  แต่สุดท้ายเจ้าวายร้ายโควิดก็กลับมาพ่นพิษอีกจนได้ 

โควิด

นอกจากเกมดังกล่าวที่ถูกเลื่อนออกไปแล้วนั้น  สำหรับเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกรอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้ายของกลุ่มดีที่แชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษอย่างลิเวอร์พูลต้องยกพลไปเยือนทีมดังในลีกเดนมาร์กอย่างมิดทิลแลนด์ในคืนวันพุธที่ 10 ธันวาคม 2563 นี้ก็ต้องถูกจัดให้ไปแข่งขันกันในสนามเป็นกลางที่เมืองดอร์ทมุนด์ในเยอรมัน  โดยทางสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) เห็นว่ามันเป็นการสุ่มเสียงมากเกินไปหากไม่ย้ายสังเวียนแข้ง  เนื่องจากตอนนี้โควิดกำลังระบาดหนักไม่น้อยเลยในแดนโคนม

โควิด

               ขณะที่ศึกลูกหนังชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ “ยูโร 2020” ที่ถูกพิษโควิดพ่นใส่จนต้องเลื่อนไปแข่งขันกันในช่วงกลางปีหน้าแทน  ซึ่งพิเศษสุดสำหรับหนนี้ที่จะมีเจ้าภาพร่วมถึง 10 สนามจาก 10 ประเทศ  แต่ก็ยังไม่รู้ชะตากรรมเลยว่าจนโดนโควิดเล่นงานจนทำให้ต้องเจอโรคเลื่อนอีกหรือไม่

               อย่างไรก็ดีงานนี้ทางอังกฤษก็ได้เสนอตัวเป็นเจ้าภาพเพียงประเทศเดียวเพื่อลดความเสี่ยงวายร้ายโควิดจากการเดินทางของทั้งนักเตะและแฟนบอล  และหากสุดท้ายเลี่ยงผลพวงจากโควิดไม่ได้แล้วจริง ๆ ทางยูฟ่าคงต้องให้อังกฤษรับหน้าเสื่อไป  เนื่องจากเมืองผู้ดีมีสนามชั้นนำมากมายเพียบพร้อมต่อที่จะรองรับการแข่งขันรายการใหญ่ระดับนี้อย่างไม่มีปัญหาแต่อย่างใดไม่ว่าจะเป็นสนามมาตรฐานขั้นเทพอย่างเวมบลี่ย์หรือจะเป็นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยมของอาร์เซน่อล  รวมไปถึงสองสนามของสองยักษ์ใหญ่แห่งเมืองแมนเชสเตอร์

ติดตามข่าวสารในวงการฟุตบอลทั้งในประเทศและต่างประเทศที่จะทำให้คุณไม่พลาดอย่างแน่นอน