ริโอ เฟอร์ดินานด์ บอกเพื่อนร่วมทีมเก่า ถึงเวลาที่จะส่งไม้ต่อได้แล้ว

ริโอ เฟอร์ดินานด์

ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตปราการหลังในยุคสุดแกร่งของแมนฯ​ ยูไนเต็ด ออกปากอ้อนวอนเพื่อนเก่า โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ของการเป็นผู้จัดการของทีมในถิ่นโอลด์ แทร็พฟอร์ดคนปัจจุบัน ว่าถึงเวลาที่จะส่งการคุมทีมให้คนอื่นได้แล้ว และเชื่อว่าทีมรักในมือเพื่อนเก่ามาไกลสุดเท่าที่ทำได้แล้ว

ริโอ เฟอร์ดินานด์ บอกถึงเวลาที่โอเล่จะเดินหลบฉากออกไป

ริโอ เฟอร์ดินานด์

อดีตกองหลังหมายเลข 5 มองว่าเป็นเวลาที่ผู้จัดการทีมและเพื่อนเก่าอย่างดอเล่ กุนนาร์ โซลชาจะเดินออกจากตำแหน่ง เพราะตอนนี้ทีมอยู่ทิศทางที่ยากลำบาก และมันก็เพื่อจะแสดงให้เห็นการไม่มีทรง หลังจากที่แพ้ให้แมนฯ​ ซิตี้ 2-0 ในเกมสำคัญอย่างดาร์บี้่แมนเชสเตอร์

ริโอ เฟอร์ดินานด์ เล่าถึงความคาดหวังที่มันสูงขึ้น ภายหลังจากการซื้อผู้เล่นเข้ามาในฤดูกาลนี้ ไม่ว่าจะเป็นคริสเตียโน่ โรนัลโด้, จาดอน ซานโช่และราฟาเอล วาราน แต่ทีมกลับอยู่ในสภาพต้องดิ้นรนในลีกด้วยฟอร์มการเล่นแย่ๆ

ตัวโซลชาเองที่โดนวิจารณ์อย่างรุนแรงจากแฟนบอลและเหล่ากูรู ถึงอย่างนั้นก็ดูเหมือนจะยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรที่โอลด์ แทร็พฟอร์ด ทำให้แฟนบอลสุดที่จะอดกลั้น แต่ก็ทำได้แค่ส่งเสียงโห่เมื่อจบเกมทั้งสองครึ่งของนัดวันเสาร์

ริโอ เฟอร์ดินานด์

“ผมน่ะมองดูเกมการแข่งขันของทีมทุกสัปดาห์ แล้วก็ไม่เข้าใจว่าเรากำลังทำอะไรกัน ผมมองไม่เห็นปรัชญาการทำทีมของเรา ไม่มีตัวตนในแบบที่แมนฯ​ ยูไนเต็ดเป็น ไม่มีอะไรที่ดูเป็นการจัดการในเรื่องนี้ ผมได้แต่นั่งงงไปกับมัน” ริโอ เฟอร์ดินานด์ เล่าในช่องสื่อของตัวเอง

“ถ้าคุณไปดูสิ่งที่เราทำในช่วงตลาดซื้อขาย เราจะนั่งลงแล้วก็ลุ้นอย่างตื่นเต้น ประเด็นผมคือโอเล่ได่รับการสนับสนุนด้วยการอัดเม็ดเงินเพื่อพาเรากลับไปจุดสูงสุด ช่วงที่คิดว่าเขาได้นำรากฐานของเรากลับมา เมื่อต้นฤดูกาลเราคิดก็พากันคิดว่าใช่แล้ว แบบนี้แหละ”

“ลึกๆ แล้วผมไม่เชื่อเลยว่าเขาสามารถพาเราไปเป็นแชมป์ได้ ผมไม่แน่ใจหรือไม่มั่นอกมั่นใจ แต่ก็ยังหวังว่าเขาจะทำได้ แต่จากผลงานที่เห็น เอาแค่ถึงตอนนี้ก็พอ ผมคิดว่าเวลานี้เขาควรส่งไม้ต่อให้คนอื่นรับไป” ริโอ เฟอร์ดินานด์ พูดตามตรง

อย่างไร ริโอ เฟอร์ดินานด์ ก็ยอมรับว่าจากวันที่โซลชาเข้ามาคุมทีม เพื่อนเก่ารายนี้ได้พาสโมสรดีขึ้นเป็นลำดับ เพียงแต่เป็นไปอย่างช้าๆ มีแนวโน้มที่จะดีขึ้นแต่เทียบไม่ได้กับแบบที่โธมัส ทูเคิ่ลทำ 

ริโอ เฟอร์ดินานด์

“ภายใต้การคุมทีมก่อนหน้านี้ (ตั้งแต่เดวิด มอยส์ถึงโฆเซ่ มูริญโญ่) โซลชาถูกดึงเข้ามาเพื่อแก้ไขปัญหา เขาพาเรากลับไปรวมตัวให้เป็นหนึ่งเดียว เราได้ทีมกลับมา และเราได้ผู้เล่นเข้ามา ถึงจุดที่เราสามารถล่าแชมป์ได้แล้ว (แต่ต้องใช้คนอื่น)”. และอย่าพลาด 356bet เว็บแทงบอลออนไลน์แห่งปีที่ดีที่สุด และ แจกโบนัส แจกเครดิตให้ลูกค้าฟรี เดิมพันง่าย รวยไว แน่นอน

ตารางการแข่งขัน ของเกมกีฬาฟุตบอลที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก มารวมไว้ให้คุณได้ตามติด