ฟาเบียนสกี้ อำลาทีมชาติ! โปแลนด์ไล่ต้อนซาน 5-0 คัดบอลโลก

ฟาเบียนสกี้

ลูคัส ฟาเบียนสกี้ นายทวารทีมชาติโปแลนด์วัย 36 ปีหลั่งน้ำตาประกาศที่จะทำการอำลากันไปของทีมชาติในศึกของการแข่งขันฟุตบอลระดับโลก รอบของการคัดเลือก โซนทางด้านของยุโรป กลุ่มไอ นัดที่โปแลนด์เปิดบ้านที่จะไล่ต้อนกันมานั้นทีมซาน มาริโน่ 5-0  เมื่อคืนเสาร์ ที่ 9 ตุลาคม 2021 ที่ผ่านมา

ฟาเบียนสกี้ อำลาทีมชาติโปแลนด์ด้วยจำนวน 57 นัด เกมชนะซานมาริโน 5-0

นักเตะฟาเบียนสกี้

ทีมชาติของประเทศโปแลนด์ นำทีมโดย เปาโล ซูซ่า เทรนเนอร์ชาวโปรตุเกสของทีมนำลูกทีมเปิดบ้านสนามกีฬาแห่งชาติ กรุงวอร์ซอว์ ในเกมของการแข่งขันฟุตบอลระดับโลก รอบของการคัดเลือก โซนทางด้านยุโรป พบกับทีมซาน มาริโน่ ลูกทีมของฟรังโก วาร์เรลล่า เทรนเนอร์ชาวอิตาเลี่ยน

เกมนัดนี้ทีมเจ้าถิ่น โปแลนด์ ได้เรียกตัวลูคัสฟาเบียนสกี้ นายทวารที่ถือว่าเป็นตัวจอมเก๋ากันเลยของทางทีมเวสต์แฮม ยูไนเต็ดมาเล่นให้ทีมชาติโปแลนด์เป็นนัดที่ 57 เพื่อให้เจ้าตัวได้อำลาทีมชาติอย่างเป็นทางการ

นักฟุตบอลฟาเบียนสกี้

เกมนี้ได้ลงมาเฝ้าเสาในนามชาตินัดสุดท้าย และในนาทีที่ 57 ลูคัสฟาเบียนสกี้ ถูกทำการเปลี่ยนตัวกันนั้นที่ต้องออกไปในช่วงของนาทีที่ 57 ตามจำนวนที่เล่นทีมชาติประเทศโปแลนด์ และผู้เล่นทั้งทีมโปแลนด์และซานมาริโน่ได้ตั้งแถวจับมือเพื่อเป็นเกียรติแด่ ลูคัสฟาเบียนสกี้ ขณะเดินออกจากสนาม ท่ามกลางของการส่งเสียงที่เป็นการปรบมือจากทางด้านของแฟนๆ อย่างที่ถือว่ามันนั้นกึกก้องและแสนจะอบอุ่นไปทั่วทั้งสนามจนลูคัสฟาเบียนสกี้ ถึงกับกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่

สำหรับผลการแข่งขันในนัดนี้  โปแลนด์เปิดบ้านไล่ต้อนทีมซาน มาริโน่ไป 5-0 โดยโปแลนด์ได้ประตูจาก คารอล สวิเดอร์สกี้ นาทีที่ 10 จากนั้น  คริสเตียน โบรลี่ กองหลังของทีมซานมาริโน่ ทำเข้าประตูตัวเองในนาทีที่ 20 ตามด้วย โทมัสซ์ เคดซิโอร่า นาทีที่ 50, อดัม บุคซา นาทีที่ 84 และ คซิซตอฟ ปิออนเท็ค

การทำชัยของฟาเบียนสกี้

ยิงปิดท้ายในช่วงทดเวลานาทีที่ 90+1 ทำให้ทีมชาติโปแลนด์เก็บ 3 แต้มได้แบบสบายๆ เมื่อจบเกมชัยที่เป็นการชนะในบ้านเกมนี้ทำให้ทีมโปแลนด์มี 14 คะแนน จากการลงเล่น 7 นัดโปแลนด์ รั้งอยู่อันดับที่ 3 ของกลุ่ม

ตามหลังทีมแอลเบเนียอันดับที่ 2 ที่มี 15 คะแนนและทีมอังกฤษที่นำโด่งกันั้นเป็นของด้านทีมจ่าฝูงโดยมี 19 คะแนน ส่วนทีมซาน มาริโน่ แพ้รวดทั้ง 7 นัดยังไม่มีแต้มและจบอยู่บ๊วยของตารางคะแนนแต่ทว่าสำหรับ gclub แหล่งพื้นที่ของการหารายได้ที่เป็นที่ฮิตฮอตกันอย่างมากเลยในยุคปัจจุบัน

ตารางการแข่งขัน ของเกมกีฬาอย่างฟุตบอลที่เหล่าคอลูกหนังไม่ควรที่จะพลาดกันไปเลยทีเดียว