ดาบิด เดเคอา ยืนยันจะอยู่กับผีแดงต่อไปแม้จะไร้ความมั่นใจว่า โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ จะเลือกใครเฝ้าประตูเป็นเบอร์ 1

เดเคอา

ดาบิด เดเคอา เป็นนักเตะชาวสเปนผู้ที่แฟนบอลทั่วโลกต่างรู้จักกันดีในฐานะผู้มีตำแหน่งเป็นผู้รักษาประตูทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มือวางอันดับ 1 มานานหลายปี แต่ด้วยอายุอานามก็เข้า 30 ปี ไปแล้ว ทำให้พักหลังฝีมือน่าจะลดลงไปบ้าง โดยเขาเริ่มต้นเส้นทางนักเตะอาชีพด้วยการเข้าร่วมทีมตราหมี แอตเลติโกมาดริด ในปี 2003 หลังจากอยู่กับทีมเยาวชนมานาน 5 ปี ก็ถูกผลักดันขึ้นไปเล่นทีมตราหมีชุดสำรองในปี 2008 และทีมชุดใหญ่ในปี 2009 และในปี 2011 เดเคอา ถูกดึงตัวมาร่วมทีมผีแดงซึ่งตอนที่อายุเพียง 20 ปี เท่านั้น

เดเคอา กับการอยู่สู้กับทีมผีแดง

เดเคอา

โดยในช่วงเดือนกันยายนปี 2019 เดเคอา ได้ทำการต่อสัญญากับทีมผีแดงอีกครั้งเป็นระยะเวลานานถึง 4 ปี ด้วยกัน และจะไปหมดที่ปี 2023 ซึ่งเขาจะได้รับค่าเหนื่อยต่อสัปดาห์มากถึง 359,000 ปอนด์ ด้วยกัน แล้ว ถือว่าเป็นค่าเหนื่อยที่มากเป็นอันดับต้นๆของทีมผีแดง อย่างไรก็ตาม เส้นทางอาชีพนักเตะและตำแหน่งผู้รักษาประตูมือวางอันดับ 1 ของทีมผีแดงของเขาก็เริ่มสั่นคลอน

เดเคอา

เมื่อในช่วงฤดูกาล 2020-2021 ที่ผ่านมา เขาจำเป็นต้องลาการทำหน้าที่ผู้รักษาประตูไปพักใหญ่เนื่องจากต้องบินกลับไปดูแลครอบครัว โดยเฉพาะภรรยาซึ่งคลอดลูกสาวคนแรกมาให้กับเขาและแน่นอนว่าเมื่อมือวางอันดับหนึ่งไม่อยู่มันก็เปิดโอกาสให้มือวางอันดับ 2 อย่าง ดีน เฮนเดอร์สัน ซึ่งถือว่าทำผลงานได้ดีเป็นอย่างมากและใช้โอกาสที่มีได้คุ้มจริงๆ จนมีการวิเคราะห์กันว่าในช่วงเวลานี้ผู้รักษาประตูคนนี้อาจจะมีสิทธิ์แย่งตำแหน่งมือวางอันดับ 1 นี่ทีมผีแดงกับ เดเคอา ทำให้หากว่าในซัมเมอร์นี้ทั้งสองคนนี้ใครสักคนหนึ่งมีโอกาสได้ทำหน้าที่ผู้รักษาประตูมือหนึ่งในทีมผีแดงต่อไป

ในฤดูกาลหน้า คาดการณ์กันว่าจะมี 1 คน ที่เลือกที่จะเดินหนีออกจากทีมผีแดงไป เพื่อหาโอกาสใหม่ให้กับตนเอง อย่างไรก็ตาม ล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่าสำหรับผู้รักษาประตูชาวสเปนที่ชื่อ เดเคอา ได้ทำการตัดสินใจแล้วว่าจะอยู่กับทีมผีแดงต่อไปเพื่อพิสูจน์ตัวเองว่าเขายังคงเป็นผู้รักษาประตูมือวางอันดับหนึ่งที่ทีมผีแดงยังคงไว้ใจได้ต่อไปในฤดูกาลหน้า ประกอบกับในช่วงเวลานี้เองก็ยังไม่มีข่าวว่ามีทีมใดติดต่อขอซื้อตัวเขาไปจากทีมผีแดงแต่อย่างใด

เดเคอา

ทั้งนี้ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีมชื่อดังคนปัจจุบันของผีแดงเองก็ยังไม่มีข่าวออกมาว่าเขาได้ตัดสินใจจะให้ใครทำหน้าที่ผู้รักษาประตูมือวางอันดับหนึ่งของทีมผีแดงในฤดูกาลหน้าแฟนบอลอย่าลืมติดตามกันต่อไป ช่องทางที่แฟนบอลต่างเข้าไปร่วมสนุกกัน ที่ pg slot เว็บสล้อตและคาสิโนออนไลน์ เล่นง่าย ได้ไว ได้ชัวร์ ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ ฟรีเครดิต

ติดตามข่าวสารในวงการฟุตบอลทั้งในประเทศและต่างประเทศที่จะทำให้คุณไม่พลาดอย่างแน่นอน