หงส์ไม่ปลื้ม! โมฮาเหม็ด ซาลาห์ อยากติดทัพ “มัมมี่” ลุย โอลิมปิก

โมฮาเหม็ด ซาลาห์

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ดาวยิงตัวเก่งของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยอดทีมแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตกเป็นข่าวว่า อยากติดทีมชาติอียิปต์ชุดสู้ศึก โอลิมปิก เกม ที่ประเทศญี่ปุ่นในช่วงกลางปีนี้ แม้ว่าจะทำให้เจ้าตัวพลาดลงเล่นให้ต้นสังกัดในช่วงต้นฤดูกาลหน้าก็ตาม ขณะที่ทางด้านสมาคมฟุตบอลแดนพีระมิดก็ได้ออกมายืนยันว่า ได้ใส่ชื่อดาวเตะวัย 28 ปี อยู่ในกลุ่มนักเตะที่จะได้สิทธิ์ลงเล่นรายการดังกล่าวแล้วเช่นกัน

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ เตรียมติดทัพ “มัมมี่” ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี

โมฮาเหม็ด ซาลาห์

            ตามการเปิดเผยของ “อาห์เหม็ด เม็กกะเฮ็ด” รักษาการประธานสมาคมฟุตบอลอียิปต์ ระบุว่าโมฮาเหม็ด ซาลาห์สตาร์ลูกหนังแดนพีระมิดของสโมสร ลิเวอร์พูล ต้องการมีชื่อติดทีมชาติอียิปต์ ชุดสู้ศึก โอลิมปิก เกม ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นในช่วงกลางปีนี้

โมฮาเหม็ด ซาลาห์

และทางสมาคมฟุตบอลอียิตป์ได้ส่งข้อความไปแจ้งยังต้นสังกัดของดาวเตะวัย 28 ปี เรียบร้อยแล้ว ซึ่ง “หงส์แดง” ก็ตอบกลับมาว่าจะขอหารือกับนักเตะและสตาฟฟ์โค้ชก่อน

            อย่างไรก็ตาม การแข่งขันฟุตบอลชายในศึก โอลิมปิก เกม จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 กรกฎาคม ถึง 7 สิงหาคม นั่นเท่ากับว่าหากโมฮาเหม็ด ซาลาห์ติดทีมชาติไปเล่นในรายการดังกล่าวจริงก็จะทำให้เจ้าตัวพลาดลงสนามช่วย ลิเวอร์พูล ในช่วงต้นฤดูกาลหน้าที่จะเริ่มฟาดแข้งกันในวันที่ 14 สิงหาคม เป็นต้นไป ประกอบกับทาง ฟีฟ่า (FIFA) ก็ไม่มีกฎข้อไหนที่ระบุให้สโมสรต้องส่งนักเตะไปลงเล่นกับทีมชาติในรายการ โอลิมปิก เกม ต่างจากรายการระดับทีมชาติชุดใหญ่ที่สโมสรต้องปล่อยให้นักเตะกลับไปรับใช้ชาติบ้านเกิด 

โมฮาเหม็ด ซาลาห์

ดังนั้น จึงมีความเป็นไปได้สูงที่ ลิเวอร์พูล อาจจะตอบปฏิเสธคำของของสมาคมฟุตบอลอียิปต์ รวมถึงความต้องการของโมฮาเหม็ด ซาลาห์ที่จะลงเล่นในรายการดังกล่าว

            ทั้งนี้โมฮาเหม็ด ซาลาห์เคยลงเล่นในศึก โอลิมปิก เกม เมื่อปี 2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยในทัวร์นาเมนต์นั้นเจ้าตัวทำได้ 3 ประตู แต่สุดท้าย อียิปต์ ก็ตกรอบก่อนรองชนะเลิศจากการแพ้ ญี่ปุ่น 0 – 3 แฟนบอลทั่วโลกต่างเล่น ทางเข้า 77up เว็บพนัน ฝาก – ถอน ไม่มีขั้นต่ำ ลองเลย

ข่าวฟุตบอลทั่วไป  กีฬาบอลเอซี มิลาน Edit